5 cách kiếm tiền với facebook: Kiếm tiền từ facebook cá nhân, fanpage, gruops thu nhập bền vững

Thời đại 5.0 sắp tới nếu kinh doanh online mà không khai thác khách hàng từ facebook thì quả là một sai lầm đáng tiếc. Kiếm tiền facebook 2020 dễ dàng hơn bao giờ hết chỉ cần chụp ảnh tự sướng cũng có tiền. Với các công việc đơn giản như kiếm tiền facebook fanpage, kiếm tiền facebook watch, video, kiếm tiền facebook gaming, kiếm tiền từ group facebook hay cao hơn là kiếm tiền facebook ads.

Bài viết này sẽ giới thiệu 5 cách kiếm tiền trên facebook và hưỡng dẫn chi tiết cách kiếm tiền phù hợp với bạn, kể cả là người mới cũng có thể làm được.

Kiếm tiền facebook 2020

Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới, nơi tập trung rất nhiều người dùng chỉ cần có kết nối internet. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền nhờ vào Facebook, gia tăng thu nhập thụ động bền vững và mãi mãi.

Kiếm tiền facebook 2020

Trong bài viết này, thuận sẽ chia sẻ cho bạn những cách kiếm tiền với Facebook 2020 uy tín bền vững và hiệu quả.

8 cách kiếm tiền từ facebook năm 2020 đơn giản mà hiệu quả dễ làm:

 • 1. Làm dịch vụ tăng lượt thích cho Fanpage
 • 2. Chạy quảng cáo thuê để kiếm tiền từ Facebook
 • 3. Kiếm tiền từ Facebook nhờ viết nội dung bán hàng
 • 4. Dịch vụ mở khoá tài khoản quảng cáo Facebook
 • 5. Viết bài quảng bá sản phẩm bằng thương hiệu cá nhân
 • 6. Bán hàng online để kiếm tiền trên Facebook
 • 7. Bán Fanpage để kiếm tiền từ Facebook
 • ​8. Kiếm tiền từ Facebook Ad Breaks

Lợi ích khi kinh doanh kiếm tiền trên Facebook:

Tính đến nay, Facebook đã có khoảng 1 tỷ thành viên, có thể nói đây là mạng xã hội lý tưởng để kinh doanh & kiếm tiền online.

Kiếm Tiền Trên Facebook Kiếm 80tr/Tháng

Bên cạnh khả năng kết nối & chia sẻ, Facebook còn cung cấp nhiều công cụ giúp người dùng tìm kiếm bạn chung độ tuổi hay chung sở thích, qua đó họ có thể gửi thông điệp đến đúng đối tượng.

Hiệu quả kinh doanh cao, lượng khách hàng tập trung lớn, Facebook đang trở thành địa điểm lý tưởng cho các Cá nhân và Doanh nghiệp kiếm tiền trên mạng.

Kiếm tiền từ facebook fanpage

Nếu đã tìm hiểu về kiếm tiền online thì chắc các bạn không còn xa lạ gì với fanpage facebook. Nhưng để kiếm tiền từ fanpage thi còn rất nhiều điều cần học hỏi. Thuận sẽ hưỡng dẫn cách kiếm tiền fanpage FB năm 2020 tạo nhu nhập cao và bền vững cho các bạn, Kể cả người mới cũng có thể làm được.

Kiếm tiền từ facebook fanpage

Xây dựng một fanpage cơ hội hái ra tiền

Có thế nói so với quảng cáo trên truyền hình, phát thanh thì quảng cáo trên fanpage chi phí rẻ hơn nhiều. Thông qua mua quảng cáo Facebook Ads với giá chỉ khoảng từ 200đ/fan-500đ/fan hoặc tùy theo.

Việc xây dụng một cộng đồng fan lớn trên Facebook là điều cần thiết. Tuy nhiên, số lượng fan không phải là tất cả. Có thể fan page của bạn có 100.000 fan và bạn không kiếm được xu nào. Một page khác của bạn có hàng ngàn fan nhưng có thể tạo ra thu nhập cho hàng triệu đồng/tháng.

Sau khi bạn có được một fanpage với số lượng lớn bạn có thể cho thuê quảng cáo, hoặc phát triển các ứng dụng trên Facebook hoặc bán hàng trên đó… đều là những cách kiếm tiền đơn giản và hiệu quả.

Thu nhập từ fanpage phụ thuộc vào các yếu tố nào?

Cách kiếm tiền trên facebook đơn giản nhất mà ai cũng có thể làm được, miễn là bạn biết sử dụng facebook. Muốn kiếm tiền thì công việc của bạn là tạo ra một tài khoản facebook, sau đó đi like fanpges, like ảnh, like post hay đi đường dẫn trên face người khác…

Thu nhập từ Facebook Fan Page của bạn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: Độ tuổi, số lượng fan, độ tương tác, mối quan tâm, khả năng khai thác của bạn… Do đó, tùy vào định hướng khai thác lợi nhuận mà bạn hãy chọn một chủ đề phù hợp để xây dựng fan page. Có 3 trang gồm: Likesasap, Fanslave và Abclike. Đây là 3 trang hỗ trợ trao đổi like, ngoài việc kiếm tiền và rút tiền, bạn có thể sử dụng để tăng like cho fanpage trao đổi kết hợp với các mạng xã hội khác như G+, Twitter, Instagram, Linked…

Kiếm tiền facebook ad break

Ad Breaks là một chương trình của Facebook giúp cho bạn kiếm tiền từ việc đặt quảng cáo lên video. Chương trình này còn khá mới, nếu bạn không nắm bắt sớm thì cơ hội sẽ rơi vào tay người khác.

Kiếm tiền facebook ad break

Ad Breaks là một chương trình dành cho những người sáng tạo video trên Facebook. Và tất nhiên giống như Youtube, bất cứ ai cũng có thể tham gia. Từ đó có lợi nhuận chia sẻ video được facebook chi trả.

Khi những video được đăng tải đáp ứng đủ một số điều kiện từ phía Facebook đưa ra thì sẽ được chèn những đoạn quảng cáo ngắn vào trước hoặc trong khi phát video.

Kiếm tiền từ Facebook Ad Breaks như thế nào: Khi quảng cáo bắt đầu, người xem video (là những người dùng Facebook) sẽ phải xem hết quảng cáo mới có thể xem tiếp video.

Tính năng này đã xuất hiện được hơn năm nay và lúc đầu người dùng vẫn chưa quen áp dụng Facebook ad break. Nhưng hiện tại, nhiều trang Facebook đang kiếm kha khá doanh thu từ các ad break.

Bên cạnh đó, In-stream ads cũng được quản lý bởi Creator Studio Facebook. Quảng cáo ngắn này có thể được chèn ở những video cụ thể hoặc chèn ở toàn bộ các video trên fanpage Facebook. Trong quá trình thiết lập facebook ad break, nếu bạn có gặp bất kỳ vấn đề gì phát sinh, hãy liên hệ bộ phận hỗ trợ Facebook. Họ luôn sẵn sàng hỗ trợ giải đáp hoặc xử lý một số vấn đề phát sinh cho bạn.

Kiếm tiền facebook video

Cũng như youtube khi bạn xem video trên facebook cũng sẽ có những đoạn quảng cáo ngắn. Facebook sẽ trả tiền cho bạn khi có người xem hoặc click và quảng cáo đang hiển thị.

Nếu nội dung video bạn đăng tải trên facebook phù hợp với một số điều kiện do Facebook đề xuất, video trên trang facebook bạn sẽ được chèn một hoặc một số đoạn quảng cáo ngắn.

Vậy làm sao để kiểm tra được video của mình có phù hợp/ đáp ứng đủ điều kiện của Facebook đưa ra để được chèn ad break. Đơn giản thôi, tham gia Quảng cáo trong luồng (In-stream ad) để kiểm tra video của bạn có đủ điều kiện không nhé!

Nếu trang fanpage của bạn đủ điều kiện của Facebook đưa ra, bạn sẽ nhận được tin nhắn tương tự như hình bên dưới:

Tin nhắn hiển thị khi trang facebook đủ điều kiện để chèn facebook ad breaks
Tin nhắn hiển thị khi trang facebook đủ điều kiện để chèn facebook ad breaks

Nếu bạn nhận được thông báo rằng trang của bạn vẫn chưa đáp ứng đủ điều kiện dành cho Facebook ad breaks thì điều đó đồng nghĩa với việc …

Bạn cần đáp ứng một số yêu cầu khác để đạt chất lượng như Facebook đề ra.

Các quảng cáo hiển thị trên video Facebook không có tính năng Skip ads như Youtube nên nếu người xem cảm thấy quảng cáo phiền phức và tắt ngang khi chưa xem hết thì bạn không được tính $ cho lượt xem đó.

Tùy vào nhà quảng cáo bid giá theo hình thức nào thì bạn sẽ nhận được tiền cho hình thức đó. Hai kiểu bid thông dụng nhất là:

 • Theo impression (trên 1000 hiển thị), hay còn gọi là CPM
 • Theo click (trên mỗi lượt click vào quảng cáo), hay còn gọi là CPC

Kiếm tiền facebook watch

Để fanpage của bạn có thể tham gia kiếm tiền facebook watch bạn phải đáp ứng đủ các điều kiện do facebook đề ra:

1. Trang của bạn phải tuân thủ các chính sách kiếm tiền của đối tác Facebook: Tập trung vào các tiêu chuẩn cộng đồng, thực thi bản quyền, tính xác thực và mức độ tương tác.

2. Bạn phải cư trú tại một trong những quốc gia nằm trong danh sách đủ điều kiện của Facebook. Đồng thời, nội dung bạn đăng tải phải được viết bằng một trong những ngôn ngữ đủ điều kiện do Facebook yêu cầu.

3. Bạn phải đăng tải content trên trang doanh nghiệp của bạn (không phải là trang facebook cá nhân) và có ít nhất 1.000 người hâm mộ (người like, follow fanpage). Tuy nhiên vẫn có trường hợp facebook yêu cầu fanpage của bạn có 10.000 người hâm mộ (yêu cầu cũ trước đó).

4. Trang của bạn phải đạt được một trong những cột mốc này trong 60 ngày:

15.000 lượt tương tác: like, share, comment
180.000 phút tính tổng trên thời lượng người dùng xem trên tất cả các video của bạn
30.000 lượt xem trong 1 phút cho video dài tối thiểu 3 phút.
5. Bạn phải trên 18 tuổi.

Việc kiểm tra xem fanpage của mình có đáp ứng đủ điều kiện Facebook đưa ra hay không sẽ giúp bạn lên plan chiến lược để tập trung triển khai cho từng hạng mục mà mình còn thiếu hướng tới việc kiếm tiền.

Kiếm tiền dựa trên Facebook AdBreak là một trong những cơ hội vàng đang chờ đón những người sáng tạo video (video creator). Với một chút nỗ lực, bạn có thể dễ dàng thông qua “chướng ngại” kiểm duyệt theo điều kiện và chính sách của facebook dành cho Facebook ad break.

Trên đây là toàn bộ kiến thức mà thuận muốn chia sẻ cho bạn về Facebook Ad Break. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay vấn đề muốn chia sẻ hãy inbox cho thuận nhé.

Kiếm tiền facebook gaming

Facebook vừa cho phép những người livestream game tại Việt Nam được nhận tiền từ người xem, cạnh tranh trực tiếp với Twitch, YouTube và nhiều nền tảng livestream video khác.

Hiện nay, một số game thủ đã tận dụng thêm tính năng live stream của Facebook để kiêm thêm thu nhập cho mình. Lượng người theo dõi các live stream càng đông đảo thì các streamer càng được đơn vị đại diện, tổng công ty ưu tiên và dành tặng nhiều quyền lợi. Bạn có thể tìm hiểu thêm về Facebook Gaming giúp các game thủ có thể kiếm tiền online từ live stream trên Facebook tại đây: https://www.facebook.com/fbgaminghome/

Kiếm tiền từ group facebook

Group facebook ngày càng nhận được sự quan tâm nhiều hơn từ những người sử dụng và trong sự phát triển của group facebook số lượng thành viên chiếm 1 vai trò quan trọng chính vì vậy nhu cầu tăng lượng thành viên luôn được các admin quan tâm hàng đầu. Trong bài viết hôm nay thuận sẽ chia sẻ cho bạn cách để kiếm tiền với group tối ưu nhất.

Khi bạn sở hữu 1 group facebook tương tác tốt nhiều thành viên thì đây sẽ là cơ hội để bạn kiếm tiền. Bạn có thể kiếm tiền với 1 số cách sau:

Thứ nhất: Cho thuê quảng cáo trên group facebook

Khi group của bạn dần ổn định, hoạt động của các thành viên bắt đầu sôi nổi. Thì đây là lúc để bạn kiếm tiền với việc cho người khác thuê để quảng cáo. Có nhiều hình thức quảng cáo khác nhau như ghim bài lên đầu của group hay quảng cáo trên chính ảnh bìa của group đó. Mức giá quảng cáo tùy bạn đặt ra

Nếu group của bạn nhiều thành viên và tương tác tốt nó sẽ càng giúp bạn kiếm được khoản lợi khá hơn nhiều. Hiện nay đang có rất nhiều người sở hữu những group lớn và họ nhận cho thuê đăng bài đăng ảnh quảng cáo lên group để kiếm thêm tiền nhanh chóng hơn

Thứ 2: Bán group facebook

Đây cũng sẽ là 1 cách giúp bạn kiếm tiền nhanh chóng hiệu quả, bạn tạo lập những group, thu hút những thành viên tham gia và tương tác, khi nó có số lượng thành viên nhất định nào đó bạn có thể bán cho những người có nhu cầu mua group để phát triển công việc của họ , giá bán group có thể dao động từ 50 – 100đ/mem. Group của bạn càng nhiều thành viên thì giá bán được càng nhiều .

Bạn có thể thấy nhu cầu của người dùng với việc mua group đang tăng lên đáng kể, có khá nhiều đơn vị đang cung cấp dịch vụ bán group. Và nếu bạn sở hữu group lớn mà không làm gì đến nó thì bạn có thể chuyển hướng sang bán nó đi.

Kiếm tiền facebook ads

Sau khi tạo fanpage để có thể tối ưu hóa việc tiếp cận khách hàng việc cần làm tiếp theo nếu bạn có vốn đầu tư là chạy quảng cáo facebook hay facebook ads.

Kiếm tiền từ facebook ads không còn xa lạ với các bạn kinh doanh online lâu năm, nhưng nếu bạn mới tìm hiểu hãy tham khảo 6 bước kiếm tiền từ quảng cáo facebook dưới đây:

6 bước chạy quảng cáo trên Facebook hiệu quả năm 2020
6 bước chạy quảng cáo trên Facebook hiệu quả năm 2020

Hướng dẫn bật kiếm tiền facebook

Sau khi đọc qua bài viết mà bạn vẫn chưa biết cách kiếm tiền với facebook vậy thì hãy tìm hiểu thêm qua đoạn trích dưới đây:

 • Bước 1: Bạn đăng video lên Fanpage Facebook mà bạn sở hữu.
 • Bước 2: Quảng cáo sẽ hiển thị trên video của bạn. Quảng cáo này do Facebook tự hiển thị nhé.

 • Bước 3: Khi người khác xem video của bạn và bấm vào quảng cáo trong video => Chúc mừng, bạn đã kiếm được tiền từ Ad Breaks rồi đấy.

Bạn có thể thấy quá trình mà quảng cáo Ad Breaks xuất hiện trên video của bạn ở ví dụ bên dưới.

quá trình quảng cáo Ad Breaks xuất hiện trên video
quá trình quảng cáo Ad Breaks xuất hiện trên video

Bạn để ý có chữ Ad Break Starting, sau khi chữ đó hiển thị ra có nghĩa là quảng cáo xuất hiện.

Kiểm tra tính hợp lệ của Fanpage trước khi bật kiếm tiền

Để kiểm tra tính hợp lệ của Fanpage, bạn truy cập vào đường link:

https://www.facebook.com/business/m/join-ad-breaks

Bạn tiến hành đăng nhập vào Facebook ở nút Đăng nhập và nhập fanpage facebook của bạn.

kiem-tien-voi-ad-breaks-6

Sau khi đăng nhập xong, bạn sẽ được Facebook tự động đánh giá Fanpage của bạn.

kiem-tien-voi-ad-breaks-7

Nhận tiền từ Facebook như thế nào

Hiện tại, Facebook sẽ trả tiền cho bạn thông qua Paypal hoặc Payoneer. Mình khuyên bạn nên chọn Payoneer vì sự tiện lợi và phí rẻ hơn Paypal rất nhiều.

Payoneer hiện đang tặng áo thun và 25 USD miễn phí. Xem cách đăng ký Payoneer tại đây:

 • Payoneer là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng Payoneer chi tiết nhất

Ở thời điểm này Facebook chưa cho bạn thêm thẳng tài khoản ngân hàng Việt Nam để nhận tiền từ facebook, nhưng thuận nghe mọi người truyền tai cuối năm 2020 này sẽ có.

Kết luận

Như vậy bài viết trên thuận đã tổng hợp các cách kiếm tiền facebook mới nhất năm 2020 cho các bạn. Nếu cần tìm hiểu chi tiết cách kiếm tiền facebook fanpage, facebook video hay kiếm tiền facebook ads các bạn có thể tham khảo thêm trên google nhé. Chúc các bạn thành công!

 

Leave Comments

0378068426
0378068426