Chia sẽ kinh nghiệm thuận đã rút ra sau nhiều năm đầu tư vào tiền kỹ thuật số (Phần 2)

Là một nhà đầu tư bitcoin đã tham gia thị trường crypto từ năm 2013. Sau đây là những kinh nghiệm mà thuận đã rút ra được sau nhiều năm dấn thân vào thị trường đầy khốc liệt này.

Bạn nào chưa xem phần 1 có thể xem tại đây.

1 số kinh nghiệm tham gia thị trường crypto (p2):

26. Đừng tham gia quá nhiều hội nhóm điều đó chỉ làm bạn mất thời gian, hãy chắt lọc thật kỹ.

27. Những người có khả năng tư duy tốt trong đầu tư thường làm các nghề chẳng liên quan gì đến trading như nhân viên cứu hỏa, phi công, cảnh sát..

29. Bạn sẽ làm gì mỗi khi mắc sai lầm? Đừng đánh bại bản thân mỗi khi bạn phạm sai lầm, chỉ cần học hỏi và cố gắng không mắc sai lầm đó lần thứ hai.

30. Không xử lý hoặc trao đổi tiền điện tử như một tài khoản ngân hàng. Bạn không thực sự sở hữu số tiền đó, trừ khi bạn có thể kiếm soát được các mã khóa cá nhân.

31. Thị trường tiền điện tử là một thị trường 24/7/365. Bạn không thể nắm bắt tất cả mọi giao dịch. Nếu bạn có bỏ lỡ, đừng lo sẽ có ngay các giao dịch khác.

32. Nếu không rành về thị trường, tốt hơn hết là chỉ đầu tư bitcoin.

33. Bạn có thể kiếm tiền qua các giao dịch trên Momentum và quảng cáo “coin rác”, chỉ cần không đầu tư dài hạn.

34. Nên tránh xa những đồng coin có khối lượng giao dịch và vốn hóa thị trường thấp. Vì chúng dễ dàng bị thao túng và bạn sẽ bị mắc kẹt.

35. Không buôn bán với số tiền bạn cần cho sinh hoạt phí. Vì một lí do nào đó nó được gọi là “vốn rủi ro”.

36. Hãy coi bản thân như một gã thợ săn, hãy để giành đạn cho những cuộc săn lớn.

37. Khi thị trường có biến động mạnh là khi các giao dịch về tiền kỹ thuật số giảm.

38. Giao dịch và đầu tư khiến cho các cảm xúc như sợ hãi, tham lam, do dự luôn hoạt động mạnh.

39. Một “thị trường bong bóng” không có nghĩa là nó sẽ sập. Bitcoin đã trải qua rất nhiều lần như thế, và sau mỗi lần nó lại tăng giá.

40. Hãy quản lý những giao dịch theo cách mà bạn sẽ không có bất kỳ hối tiếc nào nếu như xảy ra rủi ro.

41. Học cách suy nghĩ như một “kẻ ngược đời”. Nếu bạn muốn kinh doanh và đầu tư thì đừng nghe bất kỳ ý kiến gì từ mọi người xung quanh.

42. Nên thiết lập các biểu đồ giao dịch ngắn hạn. Vì khung thời gian càng dài, càng có nhiều biến số ảnh hưởng tới giá và khó đưa ra dự đoán về giá.

43. Bạn có thể nhận ra một số điều kiện thị trường rất tốt cho việc thực hiện giao dịch, nơi mà các điều kiện khác khiến bạn phải khổ sở để vượt qua.

44. Hơn 90% Cryptocurrency cuối cùng đều đi tới con số không. Vì vậy hãy đầu tư cho hợp lý vào những coin top đầu.

45. Không làm chủ được những giao dịch, kỹ năng bị đánh giá thấp đó chính là những lí do khiến bạn bị mất tiền hoặc mất rất nhiều tiền.

46. Ba vấn đề lớn đối với các nhà đầu tư đó là giao dịch quá khả năng vốn, do dự về các giao dịch và đóng giao dịch khi mọi thứ vẫn còn nguyên vẹn.

47. Bạn có thể kiếm được tiền từ công việc hoặc từ một lần giao dịch, đừng cảm thấy mỗi ngày như một cuộc đua. Cuộc chơi vẫn còn dài. Hãy kiên nhẫn chờ đợi để xem những màn kịch hay nhất sẽ diễn ra.

48. Đừng tin tưởng bất kỳ ai để giao dịch thay bạn. Nên quản lý các khoản đầu tư cho riêng bạn hoặc giao dịch bí mật.

*Bài viết mang quan điểm cá nhân, không được xem là khuyến nghị đầu tư*

 

Leave Comments

0378068426
0378068426