Site check là gì? Cách kiểm tra uy tín Website trước khi đầu tư

Bạn đã xác định kiếm tiền trong thị trường tài chính online, đặc biệt là lĩnh vực Crypto hoặc cụ thể hơn nữa là đầu tư HYIP, coin MLM, dự án đa cấp.. thì Site check là việc bắt buộc phải làm trước tiên, để kiểm tra độ tin cậy, uy tín của dự án. Vậy Site check là gì? Làm cách nào kiểm tra uy tín Website khi đầu tư online?

Trong bài viết ngày hôm nay, thuận sẽ hướng dẫn cho các bạn một số cách kiểm tra thể hiện rõ nhất độ uy tín website và công cụ Check site phổ biến để các bạn kiểm tra website của các dự án HYIP:

Site check là gì?

Site check nghĩa là kiểm tra website (thông tin tên miền, hosting, ip, bảo mật..) và vô vàn yếu tố khác nữa.

Trong lĩnh vực Crypto (tiền điện tử) thì:

Site check là hành động “kiểm tra website” với mục đích khai thác thông tin để đánh giá mức độ tin cậy, uy tín của Site đó.

Qua đó nhà đầu tư đánh giá được phần nào mức độ tín nhiệm của chủ sở hữu Site/ hoặc một dự án bất kỳ. Một dự án đầu tư HYIP chẳng hạn.

Check site trong lĩnh vực Crypto là làm gì?

Theo lý thuyết, thì check site sẽ giúp bạn hạn chế được rủi ro khi đầu tư cho 1 dự án, sau khi bạn đã check mức độ uy tín của dự án đó, bằng cách kiểm tra các thông số kỹ thuật của website của họ.

Qua kiểm tra website (site check) bạn có thể biết được họ có chăm chút cho dự án đó nhiều không? Họ mua tên miền ở đâu? Họ đầu tư cho Hosting hay bảo mật như thế nào? Họ xác định có phát triển lâu dài vài năm, chục năm hay chỉ 3-6 tháng là biến mất…

Tất nhiên các thông số kỹ thuật không khẳng định được những dự án nào là đi đường dài, bền vững, nhưng ít nhất chúng ta cũng sơ lược loại bỏ ngay từ ban đầu những dự án hời hợt, sơ sài, không bảo mật, không chăm chút, không quan tâm đến số tiền của nhà đầu tư…

xem thêm:  [Đầu Tư Mạo Hiểm] Kinh nghiệm tham gia các dự án Đa Cấp siêu lợi nhuận

Các thông tin cần kiểm tra trên website:

 • Check tên miền (domain)
 • Check hosting, name server
 • Check ngày đăng ký và hết hạn
 • Check địa chỉ đăng ký kinh doanh
 • Check thứ hạng website trên thế giới
 • Check xem quốc gia nào truy cập nhiều nhất
 • Check xem hoạt động của website (marketing, SEO, quảng bá…)
 • Check các hoạt động trên các Monitor giám sát việc trả tiền…

Các công cụ check site phổ biến

whois.com

Tương tự có: whois.net

Trong trường hợp bạn muốn biết chủ tên miền là ai, thông tin cá nhân của họ là gì, chỉ cần truy cập Whois.

Qua website này, bạn hoàn toàn có thể biết được thông tin đăng ký tên miền, hosting của dự án, ví dụ như dự án altneuro.com, của tachiteam xem ảnh ở dưới:

site-check-la-gi-whois
Tên miền mua 1 năm!

Bạn thấy ngay, đây là 1 dự án trung hạn, bởi họ chỉ mua domain có 1 năm, nếu bạn vào chậm đầu tư sau, có thể bạn sẽ gặp rủi ro nhé.

alexa.com

Alexa Rank là thước đo mức độ phổ biến của các website. Chỉ số thứ hạng của mỗi website được Alexa kết hợp đánh giá từ 2 yếu tố là số trang web người dùng xem (Page Views) và số người truy cập website (Reach)

Alexa cho bạn biết về thứ hạng của website trên toàn Thế giới và quốc gia nào truy cập website đó nhiều nhất, cùng các thông tin khác, ví dụ ảnh dưới:

site-check-la-gi-alexa-1
Xếp hạng website altneuro.com là 38,550 trên toàn cầu.

Vì là dự án mới nên rank in quốc gia chưa có thống kê cụ thể.

Hoặc bạn có thể biết ngay Top 5 quốc gia quan tâm dự án, thường xuyên truy cập website altneuro.com là:

site-check-la-gi-alexa-2

Còn nhiều thông tin khác, bạn hãy tự mình khám phá thêm nhé.

similarweb.com

Similarweb là Công cụ phân tích website toàn diện. Điều thú vị nhất là Similar Web rất linh hoạt, không chỉ giúp bạn phân tích website của mình mà có thể truy cập thông tin những website khác

site-check-la-gi-similarweb

domaintools.com

DomainTools là một công cụ tập hợp các công cụ tìm kiếm tên miền nó sẽ giúp bạn ra các thông tin liên quan tên miền, tìm hiểu về hồ sơ của người sở hữu tên miền… tương tự như “Whois”

site-check-la-gi-domaintools

Hypestat.com

Trang Hypestart này cung cấp hàng rổ thông tin, mới đọc cũng ko hiểu hết được. Tổng lượt truy cập web, lượt truy cập mỗi ngày. Doanh thu hàng ngày qua quảng cáo, địa chỉ IP nào, tại đâu

Quan trọng nhất là lượt truy cập của các quốc gia, xếp hạng, số lần xem, xếp hạng phần trăm lượng người dùng …

Các bạn chơi thì chỉ cần nhìn quốc gia và số lượng truy cập thôi. Và những số liệu về giá trị web, lượt truy cập cũng luôn biến động, không thể xem 1 lần rồi phán ngay là của nước nào được.

Mấy cái traffic truy cập này có thể đến từ thực tế bởi người dùng thật, cũng có thể được mua traffic bởi nhà phát hành.

Bạn cứ để ý thấy có nhiều nước, đông đông các quốc gia là vui rồi. Còn dự án có mỗi 1, 2 nước thì cũng nên xem xét lại.

Các công cụ check website khác

Nói rộng hơn chút nhé, theo dõi hoạt động của website là một trong những cách để tìm ra các ưu, khuyết điểm của website, các thông tin người truy cập website quan tâm…

(Chỉ tham khảo thêm, bởi nhiều công cụ cần quyền truy cập quản trị) Các công cụ check site một cách tổng quát, tốt nhất là:

 • Google Analytics
 • Google Webmaster Tools
 • SEOmoz’s Page Strength Tool
 • Sitening.com’s SEO Analyzer
 • Mike’s Marketing Tools
 • Summit Media’s Spider Simulator
 • SelfSEO Page Speed Checker
 • Dead Links Checker
 • GoogleRankings.com
 • FeedBurner

Cần kiểm tra yếu tố kỹ thuật gì nữa?

Một vài yếu tố kỹ thuật khác bạn cần quan tâm khi chơi Hyip, đó là:

 • Chế độ bảo mật của website: ít nhất tên miền phải sử dụng SSL hay Green bar? Có những dự án còn không thèm bảo mật SSL luôn -> Next khẩn trương!
bao-mat-ssl
 • Thiết kế Design web: dự án tôn trọng nhà đầu tư, xác định bền vững thì họ sẽ không tiếc công nghiên cứu và thiết kế cầu kỳ, đẹp mắt, ấn tượng. Còn những dự án design sơ sài thì nên bỏ qua nhé.
 • Thông tin Dev: đa phần đội ngũ phát triển sẽ ẩn danh, để làm gì thì bạn biết rồi đấy, khi có biến là chúng ta không biết họ là ai, ở đâu… Nếu thấy dự án nào minh bạch Dev team có nghĩa là họ rất tâm huyết đấy…
 • Kế hoạch kinh doanh phát triển cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng để đánh giá tiềm năng của dự án…

Còn một vài yếu tố đánh giá site check nữa, bạn cứ chơi, học hỏi và tự rút ra cho mình những nguyên tắc đánh giá riêng nhé!

 • Xem thêm danh sách Các dự án HYIP Mới Ra để làm quen dần với việc Site check, đồng thời để tránh ngay các HYIP SCAM nhé!

Tổng kết

Bài viết “Site check là gì? Cách kiểm tra uy tín Website khi bỏ tiền đầu tư” chủ yếu bàn về mặt kỹ thuật, hi vọng bạn đã biết cách tự check site của 1 dự án nào đó và tự đúc kết nhận xét sơ bộ về dự án đó thông qua website của họ.

Tuy nhiên để 1 dự án thành công cần tạo được fomo trong cộng đồng, thu hút thêm nhiều nhà đầu tư mới tham gia. Nếu có ý định đầu tư 1 dự án HYIP hay Coin MLM bạn nên lên google, facebook gõ domain website xem có nhiều người quan tâm dự án không cũng như xem đánh giá của các chuyên gia về dự án đó như thế bào…

Nếu có chỗ nào chưa hiểu, bạn hãy để lại bình luận ngay phía dưới để tôi có thể hỗ trợ bạn tốt nhất và nhanh nhất nhé.

 

Leave Comments

0378068426
0378068426